Bạn đã có một website cá nhân chưa? Tại sao nên cần?

23/03/2019

ĐTCK) Một vài năm trước đây, nhà tuyển dụng thường dựa vào hồ sơ (CV), thư xin việc và phỏng vấn để tìm kiếm ứng viên có tiềm năng. Ngày nay, internet đóng vai trò rất lớn trong quá trình tuyển dụng và đáng ngạc nhiên, rất nhiều nhà tuyển dụng ấn tượng với những ứng viên có website cá nhân.

Website cá nhân là gì?

Đó là website đăng tải tất cả những thông tin của bạn. Nó mang đậm dấu ấn cá nhân, phong cách, hình ảnh mà bạn muốn thể hiện. Ở đó, bạn được phép đăng tải bất kỳ thông tin bạn muốn hoặc bày tỏ quan điểm cá nhân về một vấn đề nào đó. Hay đơn giản chỉ là nơi để bạn thể hiện năng lực, kinh nghiệm làm việc của mình.

Một trong những ưu điểm mạnh nhất của internet là tạo ra một sân chơi cạnh tranh, bình đẳng cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp. Mỗi hình ảnh website đó là đại diện của cá nhân, doanh nghiệp. Ngày nay, các trang website cá nhân đã trở nên rất phổ biến. Ai cũng đễ dàng sở hữu cho mình một trang web cá nhân riêng, đó là một trong những kết nối thuận tiện, thậm chí còn là nơi để “cảm nhận” về cuộc sống hay tác phẩm nghệ thuật của chính mình.

Trang website cá nhân không chỉ là một cách thể hiện về bản thân tốt nhất, hay giới thiệu về sản phẩm để bạn kinh doanh, mà còn là nơi sẻ chia những suy nghĩ, ý tưởng, cảm xúc, tình cảm cũng như mọi điều xảy ra xung quanh trong cuộc sống của bạn.

Một sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng sẽ nổi bật, bán chạy và có giá trị hơn các sản phẩm khác, nhất là trong lĩnh vực bất động sản. Vì vậy, để thành công, không chỉ doanh nghiệp, mà ngay cả nhân viên kinh doanh cũng cần phải xây dựng cho mình thương hiệu riêng (hay còn gọi bằng nhân hiệu).

Và đó là lý phải xây dựng website cá nhân.

Sở hữu một website cá nhân nghĩa là vượt lên trên những kênh liên lạc truyền thống. Đây là một phương tiện thông tin liên lạc hiệu quả nhất để bày tỏ những quan điểm của bạn hay những nỗ lực sáng tạo, nếu không, nói một cách đơn giản là sẽ không có hiệu quả. Một website có thể là bức chân dung thực sự thể hiện cá tính của bạn trước mọi người suốt 24 giờ mỗi ngày

Website có thể là một “bục giảng kinh” trên trực tuyến của bạn, từ đó bạn có thể bày tỏ những ý kiến của mình và chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm và lòng nhiệt tình của bạn với những người mà bạn có thể chưa từng gặp

Một website có thể là nơi gặp gỡ những người bạn chưa từng quen biết và đồng thời giữ liên lạc với bạn bè ở bên kia địa cầu. Bạn có thể thực hiện những cuộc đối thoại một đối một với những con người khác nhau trực tiếp từ website của bạn. Khả năng truyền thông trực tuyến gần như không giới hạn.

Trong thế giới chúng ta, mọi người đang có xu hướng sử dụng internet để tìm kiếm thông tin về nhau và nếu bạn không xuất hiện trên internet, bạn sẽ để cho một số người gửi đi những thông tin sai lệch về bạn.

Một website giúp cho những con người với những khả năng hạn chế, do bị tàn tật hay ốm đau, mở rộng liên lạc với những người khác. Một website có thể là một cánh cửa giúp những người tàn tật mở ra thế giới năng động, giúp họ vượt qua những khó khăn vì có một cuộc sống “khác” thường. Website cũng có vai trò là một văn phòng nơi họ có thể trình bày một số sản phẩm nhất định do mình tạo ra hoặc cung cấp những dịch vụ khác nhau trực tiếp từ căn nhà của họ.

Xây dựng website cá nhân như thế nào là phù hợp?

Với số lượng người sử dụng trang website cá nhân hiện nay đang rất lớn đã chia sẻ việc sử dụng thông tin trên mạng là rất hiệu quả. Vậy đối với bạn thì sao, bạn đã sẵn sàng chia sẻ những thông tin cảm xúc của mình tới hàng triệu người trên thế giới?

Website cá nhân sẽ tạo cho bạn một phong cách riêng của chính bạn, đối với những doanh nhân thành đạt thì đó là một thương hiệu riêng đấy cũng là một lý do để bạn có thể tận dụng được nhiều cơ hội nghề nghiệp kinh doanh và cuộc sống, hay những người nổi tiếng lại là sự thân thiện khi chia sẻ cảm xúc với mọi người...

Nếu thực sự bạn muốn xây dựng một trang website cá nhân thì hãy dành ít thời gian để suy nghĩ  định hướng được cái bạn cần cho một website cá nhân của mình làm ngay bây giờ.  Trong đó, có một số vấn đề chính cần lưu ý khi xây dựng website cá nhân đó là mục đích xây dựng trang website là gì, thời gian chăm sóc website ra sao và website của bạn phải làm gì để thu hút người truy cập và liệu họ có kết nối với bạn thông qua website hay không.

Khi đã đưa ra đc định hướng cho website của mình, bạn hãy lựa chọn nhà thiết kế để chọn mẫu thiết kế website cá nhân riêng. Bạn nên chọn tên miền phù hợp với bạn và dễ nhớ để mỗi khi truy cập tiện lợi hơn. Nếu website của bạn theo xu hướng của một module cá nhân mới thì phải luôn lưu ý tới bố cục của "Trang chủ" càng đơn giản, càng khoa học, càng logic càng tốt, bởi nó sẽ khiến giao diện hài hóa, bắt mắt và dễ có thiện cảm hơn.

Sau đó, đến các Module giới thiệu bản thân, Module tin tức rồi các Module ảnh, Module nhạc, Module chia sẻ quan điểm cá nhân và trao đổi. Những Module này chính là cách tốt nhất để cho khách hàng thấy những gì họ muốn từ mình và đặc biệt tốt trong những lĩnh vực đặc thù như bất động sản khi họ đôi khi làm việc bằng cảm tính. Vì vậy, việc thể hiện quan điểm cá nhân một cách rõ ràng, rành mạch sẽ là cách để khách hàng cảm thấy yên tâm hơn, tạo ra giá trị nhân hiệu tốt hơn.

Tất nhiên, cũng phải lưu ý rằng, sau khi giới thiệu các thông tin thông dụng thì cũng cần phải thêm các thông tin quảng cáo và liên hệ. Nhờ đó nó mới giải quyết được việc kinh doanh, giới thiệu sản phẩm thật tốt.

Trước đây, việc xây dựng website thường tốn kém do phải phụ thuộc vào coder cũng như chi phí duy trì hoạt động của website khá lớn. Tuy nhiên, hiện nay, có không ít công cụ hỗ trợ bạn thiết kế website miễn phí như website builder, nhờ đó bạn có thể tận dụng triệt để những công cụ này.

Theo Báo đầu tư Bất Động Sản

Bài viết liên quan
05/10/2018

Những lợi ích không thể bỏ qua khi sở hữu thiết kế website chuyên nghiệp

Kinh doanh online không thể không nhờ đến sự hỗ trợ từ các công cụ trực tuyến, một trong số đó là các trang web. Việc doanh nghiệp sở hữu một thiết kế website chuyên nghiệp mang lại lợi thế kinh doanh rất lớn. Cùng điểm lại những lợi ích tiêu biểu đó trong bài viết dưới đây.
16/10/2018

7 cảm hứng màu sắc cho website gây ấn tượng mạnh.

Màu sắc là một phần trong cuộc sống của chúng ta màu sắc đã có từ rất lâu, nhưng mà vẫn chưa có một định nghĩa cụ thể nào dành cho màu sắc. Và có lẽ con người là một trong những loài thụ tạo may mắn nhất có thể nhận biết được màu sắc. Thông thường, mắt người nhận biết được vô vàn màu sắc và các màu sắc đó luôn biến đổi dựa trên mối tương quan giữa ánh sáng và góc nhìn. Màu sắc nói chung và màu sắc website nói riêng sẽ ảnh hưởng đến con người trên nhiều phương diện và nhiều lĩnh vực. 
21/02/2019

5 lỗi hay mắc phải khi kinh doanh trực tuyến của các doanh nghiệp nhỏ

Các chủ doanh nghiệp nhỏ thường bận rộn. Sẽ thật khó để chú tâm tới tất cả các khía cạnh kinh doanh nhất là khi bạn cần giải quyết cả hai hình thức hoạt động là kinh doanh trực tuyến và ngoại tuyến. Việc mắc sai lầm khi kinh doanh cũng là điều không có gì đáng ngạc nhiên. Nhưng theo kết quả khảo sát Hàng Việt Nam chất lượng cao 2018 (HVNCLC 2018) cho thấy số lượng người tiêu dùng chọn mua online đã tăng gấp ba lần thì một lỗi mà bạn không nên mắc chính là thờ ơ với hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp mình.